Cách bảo quản tỏi phơi khô và công dụng
Tư vấn miễn phí: 09617 2 86 87
Giờ mở cửa : 24/24h
Tư vấn về hành tỏi

Cách bảo quản tỏi phơi khô và công dụng

Tỏi phơi khô Kinh Môn Hải Dương Cách bảo quản tỏi phơi khô và công dụng
12/04/2024 Đăng bởi

Thời gian thu hoạch tỏi phơi khô và cách bảo quản khi tỏi còn tươi

Cây tỏi là một cây nguyên liệu được dùng trong ăn uống hàng ngày của người dân Việt, Cây tỏi có rất nhiều tinh chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có thể chống lại cúm. Ngoài công dụng sức khỏe, cây tỏi còn có tác dụng về mặt tâm linh, rất nhiều gia đình có trẻ nhỏ hay dùng củ tỏi để bên cạnh để tránh tà ma quấy phá em bé. Như vậy chúng ta có thể thấy Cây tỏi phơi khô rất quan trọng trong đời sống nhân dân, là một loại cây trồng có tác dụng bảo vệ sức khỏe, tình thần cho mọi người. Chính vì có nhiều tác dụng tốt như vậy, nên cây tỏi phơi khô cũng được chú ý trồng ở nhiều địa phương, Nhưng đặc biệt chỉ có một số địa phương có thổ nhưỡng phù hợp để cây tỏi phát triển. Một trong các địa phương đó chính là thị xã Kinh Môn thuộc tỉnh Hải Dương. Đây là một vùng đất được thiên nhiên ban tặng cho một loại thổ nhưỡng đất phù sa pha cát. Rất tốt cho sự phát triển của cây tỏi ta, một loại tỏi có nguồn gốc từ xa xưa được trồng tại Việt Nam, với hương vị rất đặc trưng mà các loại tỏi nhập khẩu không bao giờ có được.

Cây tỏi được bà con nông dân trồng vào vụ đông xuân, thời tiết Miền Bắc vào thời điểm này rất lạnh, đây cũng chính là khí hậu phù hợp cho loại cây trồng này. Sau từ ba đến bốn tháng trồng và chăm sóc lúc đó cây tỏi sẽ được thu hoạch. Thời gian thu hoạch thường vào sau tết nguyên đán hàng năm.

Sau khi được bà con nông dân thu hoạch thì sẽ được mang về treo trên các dàn tre hoặc lứa. để tạo ra sự thông thoáng cho cây tỏi. Các dàn tỏi sẽ được chia ra thành các tầng, các lớp có khoảng cách với nhau để đủ độ trống cho gió có thể lùa vào các ngóc ngách trong dàn hành. Phần lớn dàn hành đều có mái che tránh thời tiết mưa sẽ làm cho cây tỏi bị thối lá và củ tỏi bị rụng xuống đất, sẽ gây ra hiện tượng củ tỏi chưa khô và dễ nhiễm nấm mốc và bị hỏng.

Chính vì vậy việc bảo quản củ tỏi sau khi được thu hoạch từ đồng về rất quan trọng, cây tỏi phải được được bảo quản tốt, đảm bảo luôn khô thoáng, trong thời gian từ 1 đến 2 tháng thì cây tỏi sẽ khô lại, đây là lúc bà con nông dân có thể xuất bán tới thương lái và người tiêu dùng.

Bảo quan tỏi phơi khô

Khi cây tỏi phơi khô, nếu không biết bảo quản có thể củ tỏi sẽ dễ bị nhanh óp, hoặc bị mọt, hay mọc mầm. Đo đó việc bảo quản khi củ tỏi đã khô được lâu hay không là do ở mỗi người, theo truyền thống thì bà con nông dân hay bảo quản trong gác bếp, vì gác bếp hàng ngày sẽ được đun nấu, có khói tạo ra bồ hóng, là một chất ngan cản sự xâm nhập của vi khuẩn, vì vậy bảo quản được rất lâu.

Nhưng trong thời đại hiện nay việc đun nấu bằng bếp ga, bếp điện là phổ biến nên phương pháp này ít còn được áp dụng. Vì vậy việc bảo quản chủ yếu là để tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh bị ẩm. Nếu số lượng ít thì có thể làm sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đây cũng là một cách rất hữu hiệu, có thể giúp sử dụng được củ toi được lâu.

Các công dụng của tỏi

Trong củ tỏi có tinh dầu, nên có rất nhiều công cụ tốt cho sức khỏe như:

Giúp giảm cân.

Phòng ngừa bệnh tim mạch.

Giảm huyết áp.

Giảm đường máu.

Giúp loại bỏ chì khỏi cơ thể

Ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư

Phòng ngừa bệnh cúm.

Cải thiện chức năng xương khớp.

Ngoài ra cây tỏi còn rất nhiều công dụng khác nữa

Địa chỉ cung cấp tỏi khô chất lượng

Nếu anh/chị, quý khách muốn tìm một đơn vị cung cấp hành tỏi chất lượng thì hãy đến với hành tỏi Kinh Môn. Website: hanhtoikinhmon.com, là một đơn vị rất uy tín trong việc thu mua, bán sỉ/lẻ hành tỏi trên toàn quốc. Anh/chị, quý khách có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Tất cả sản phẩm đều được thu mua trực tiếp từ người dân Kinh Môn, nên đảm bảo củ tỏi chuẩn nguồn gốc. Sản phẩm được bảo quản tự nhiên, nên luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách chính sách bán hàng

Hành tỏi Kinh Môn chính sách bán hàng toàn quốc, Quý khách, anh/chị lấy với số lượng lớn sẽ được giá ưu đãi nhất, sản phẩm được giao hàng tận nơi, Chúng tôi luôn tận tình phục vụ, lấy uy tín là số 1 trong phương châm kinh doanh.

HÀNH TỎI KINH MÔN - HẢI DƯƠNG

Địac chỉ: Lê Ninh - Kinh Môn - Hải Dương
Điện thoại: 09617 2 86 87
Email: info.hanhtoikinhmon@gmail.com

Giờ mở cửa

0:00 am - 24:00 pm
Thứ 2 — Chủ nhật

Chú ý: Cửa hàng chúng tôi mở cửa 24/24h tất cả các ngày trong tuần.

Copyrights © 2020 hanhtoikinhmon
Click Gọi Ngay 09617 2 86 87