Tiềm năng xuất khẩu hành tỏi huyện Kinh Môn
Tư vấn miễn phí: 09617 2 86 87
Giờ mở cửa : 24/24h
Tư vấn về hành tỏi

Tiềm năng xuất khẩu hành tỏi huyện Kinh Môn.

xuất khẩu hành tỏi Kinh Môn Tiềm năng xuất khẩu hành tỏi huyện Kinh Môn.
11/04/2024 Đăng bởi

Tiềm năng xuất khẩu hành tỏi huyện Kinh Môn

Hành tỏi là một cây nguyên liệu rất quan trọng trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt. Ngoài ra cây hành tỏi còn có tác dụng là các gia vị làm thuốc rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy củ hành tỏi được tiêu thụ trong nước rất lớn ngoài ra nhu cầu xuất khẩu sang các nước cũng rất cao.

Xuất khẩu hành tỏi Kinh Môn

Tiềm năng của hành, tỏi Việt Nam

Theo đại diện Cục Trồng trọt cho biết tổng diện tích sản xuất hành trên cả nước đạt khoảng 14 – 15 nghìn ha, tập trung tại các tỉnh (Sóc Trăng, Hải Dương, Ninh Thuận, Quảng Ngãi…). Trong đó, diện tích trồng hành tím tại Hải Dương đạt 5.700 ha, sản lượng 110 nghìn tấn, doanh thu trên 1.500 tỷ đồng/năm.

Do được trồng ở vùng thổ nhưỡng tốt, đất phù sa của con sông kinh thầy kết hợp với cát đá sói mòi từ dãy núi An Phụ tạo ra một chất đất đặc biệt, rất phù hợp cho canh tác trồng trọt cây hành tỏi. Ngoài ra khu vực này khí hậu thích cũng rất thích hợp để cho cây hành tỏi phát triển.

Cây hành tỏi thường được người dân Kinh Môn trồng vào vụ đông, và được thu hoạch vào sau tết âm lịch hàng năm. Lịch sử trồng hành tỏi tại đại phương có cách đây trên 20 năm, do đó người dân có rất nhiều kinh nghiệm trong trồng trọt, học hỏi và đổi mới cách chăm sóc hàng năm để tăng năng suất cây trồng.

Xuất khẩu hành tỏi

Kinh Môn đủ năng lực để xuất khẩu hành tỏi

Trong những năm gần đây người dân địa phương đã tích cực áp dụng kỹ thuật tiên tiến vào canh tác nên hành, tỏi Kinh Môn củ to, chắc mẩy, mã đẹp.

Từ đó Kinh Môn có đủ năng lực cung cấp nguồn nguyên liệu dồi dào, chất lượng cho các doanh nghiệp chế biến. Đặc biệt là tiềm năng xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc và các nước rất cao.

Năm 2024 chính quyền địa phương cũng tổ “Lễ hội thu hoạch hành, tỏi thị xã Kinh Môn năm 2024” nhằm tôn vinh cây hành tỏi và cũng là tiền đề để khích lệ mô hình trồng trọt tập trung, quy mô hơn. Nhằm hướng tới xuất khẩu và bình ổn giá cả cho bà con nông dân. Đây là một tín hiệu rất tốt, góp phần nâng tầm và quảng bá thương hiệu Hành Tỏi Kinh Môn. Niềm vui của bà con nông dân sẽ càng được nhân lên khi mà năm 2024 là một năm được mùa, thắng lợi cùng với được giá của cây hành tỏi.

HÀNH TỎI KINH MÔN - HẢI DƯƠNG

Địac chỉ: Lê Ninh - Kinh Môn - Hải Dương
Điện thoại: 09617 2 86 87
Email: info.hanhtoikinhmon@gmail.com

Giờ mở cửa

0:00 am - 24:00 pm
Thứ 2 — Chủ nhật

Chú ý: Cửa hàng chúng tôi mở cửa 24/24h tất cả các ngày trong tuần.

Copyrights © 2020 hanhtoikinhmon
Click Gọi Ngay 09617 2 86 87